Tuổi trẻ Lưu Vĩnh Sơn xung kích đi đầu phát triển kinh tế và xây dựng Nông thôn mới

Sáng  ngày 3/1/2021, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Lưu Vĩnh Sơn tổ chức tổng kết công tác đoàn và phong trào TTN năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021; Phối hợp với Ban Công an xã tuyên truyền Nghị định 137/2020 của Chính phủ về pháo.

Chủ trì hội nghị

Tham dự: Ở Huyện có đồng chí Hoàng Văn Bình – UV.BTV – Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Huyện, Đồng chí Đặng Thị Tường Vy – Cán bộ Huyện Đoàn;

Ở xã: Có đồng chí Ngô Văn Hảo – Bí thư Đảng ủy – CT.HĐND xã, đồng chí Dương Anh Dũng – HUV. P.BT Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã; đồng chí Nguyễn Sỹ Thành – Phó Bí thư TT Đảng ủy; Đồng chí Trần Thị Phương – Phó CT.UBMTTQ xã; Đồng chí Đại úy Nguyễn Hoàng Anh – Trưởng Công an xã. Về phía nhà trường có thầy giáo Nguyễn Duy Tùng – Bí thư chi đoàn Trường THPT Lê Quý Đôn, thầy giáo Lê Ngọc Hội – Bí thư chi đoàn Trường THPT Lý Tự Trọng;  Cùng sự có mặt của các đồng chí ủy viên BTV, UV.BCH, các đồng chí BCH 19 chi đoàn cùng toàn thể đoàn viên thanh niên trên địa bàn xã.

Năm 2020 là năm có ý nghĩa hết sức quan trọng, là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết 819 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội khóa 14 về sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã, là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Lưu Vĩnh Sơn lần thứ nhất nhiệm kỳ 2020 – 2025. Cán bộ và nhân dân xã nhà chung sức chung lòng xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Trong bối cảnh tình hình chung của cả nước nói chung và xã nhà nói riêng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, sự tác động của kinh tế thị trường, đầu năm dịch bệnh, giữa năm hạn hán kéo dài, cuối năm lũ lụt đã tác động bất lợi đến việc triển khai các nhiệm vụ đề ra, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống nhân dân.

Đồng chí Trần Văn Nam - Phó BT Đoàn xã thay mặt Đoàn chủ trì thông qua báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào TTN năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Nhưng với sự nỗ lực quyết tâm cao của toàn Đảng bộ và nhân dân ĐVTN, dưới sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của BTV Huyện đoàn, thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã sự đoàn kết thống nhất của đội ngũ cán bộ Đoàn và ĐVTN, Công tác Đoàn và phong trào TTN xã nhà đã gặt hái được nhiều thành tích quan trọng được các cấp, các nghành và bà con nhân dân ghi nhận và đánh giá cao. Cụ thể: đã hỗ trợ xây dựng 2 nhà nhân ái với tổng kinh phí 70 triệu đồng, làm được 2.5km đường điện thắp sáng làng quê, 7 tiểu khu vui chơi với tổng số tiền 110 triệu đồng, tặng được 365 suất quà với tổng số tiền 122 triệu đồng, 2 vườn mẫu, 87 vườn tạp, ra mắt được 2 câu lạc bộ đó là câu lạc bộ tiền hôn nhân và câu lạc bộ ve chai tình thương, tổ chức 2 giải bóng đá và bóng chuyền…. Đây là thành tích của tuổi trẻ xã nhà góp phần vào sự phát triển KTXH, giữ vững QPAN trên địa bàn với việc tổ chức hoạt động Đoàn – Hội – Đội ngày càng được củng cố và hoàn thiện, từng bước xây dựng và bồi dưỡng lý tưởng cách mạng của Đoàn cho thế hệ trẻ, công tác tư tưởng văn hóa của ĐTN được tập trung đẩy mạnh, đổi mới về nội dung và hình thức, giúp thanh niên củng cố niềm tin, hướng cho tuổi trẻ ngày càng sống đẹp, sống có ích.

Huyện Đoàn Thạch Hà khen thưởng  4 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào

BTV Đoàn xã Lưu Vĩnh Sơn trao giấy khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác đoàn

Với chủ đề “Tuổi trẻ Lưu Vĩnh Sơn xung kích đi đầu phát triển kinh tế và xây dựng NTM”, Đoàn xã Lưu Vĩnh Sơn đã vạch ra 4 nhiệm vụ trọng tâm và chỉ ra 8 chỉ tiêu cơ bản để tổ chức thực hiện trong năm:

Về nhiệm vụ trọng tâm:

Thứ nhất, Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, giáo dục đạo đức lối sống văn hóa, giáo dục pháp luật, phát huy truyền thống quê hương, đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HỒ Chí Minh, 107 năm ngày sinh anh hùng Lý Tự Trọng. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đưc, phong cách Hồ Chí Minh.

Thứ 2, Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, xây dựng đội ngũ BCH Chi đoàn trẻ, năng động, có phẩm chất đạo đức, năng lực nhiệt tình trong công tác. Nâng cao chất lượng sinh hoạt và tổ chức Đoàn.

Thứ 3, Triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXX, tiếp tục triển khai thực hiện các chỉ tiêu của Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Thứ 4, Tổ chức các hoạt động xung kích, tình nguyện phát huy sự sáng tạo của tuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong đó chú trọng tập trung triển khai các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, phát triển kinh tế trang trại, vườn đồi cho thu nhập cao.

Về các chỉ tiêu cơ bản:

Thứ nhất, triển khai tổ chức ngày hội thanh niên, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tổ chức các trò chơi dân gian. Xây dựng 01 tiểu khu vui chơi, xây dựng 1km đường điện thanh niên, sửa chữa 01km đường điện chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thứ 2, tổ chức hội nghị, tọa đàm gặp mặt cán bộ đoàn truyền thống qua các thời kỳ, tổ chức sinh hoạt toàn đoàn hàng quý theo chủ đề, chủ điểm.

Thứ 3, giúp đỡ 02 hộ thoát nghèo, xây dựng đạt chuẩn 3 vườn mẫu, chỉnh trang định hướng sản xuất cho 80 vườn hộ.

Thứ 4, huy động mọi nguồn lực trao tặng 30 suất quà nhân dịp tết Nguyên đán, ngày quốc tế Thiếu nhi, ngày thương binh Liệt sỹ.

Thứ 5, điều động 1200 lượt đoàn viên thanh niên xây dựng NTM, hỗ trợ xây dựng 01 mô hình kinh tế thanh niên cho hiệu quả kinh tế cao.

Thứ 6, phối hợp tổ chức 2 đợt tư vấn hướng nghiệp việc làm cho 300 lượt ĐVTN, tổ chức 01 buổi tuyên truyền giáo dục pháp luật.

Thứ 7, kết nạp 120 đoàn viên mới và giới thiệu 4 đoàn viên ưu tú kết nạp vào Đảng.

Thứ 8, chỉ đạo 4 liên đội trường có những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Cũng tại hội nghị, phối hợp với Công an xã tổ chức tuyên truyền và ký cam kết về pháo theo Nghị định 137/2020 của Chính phủ.

Đoàn TN xã