Sáng ngày 22/1/2021, Hội CTĐ – Bảo trợ xã hội xã Lưu Vĩnh Sơn tổ chức tổng kết công tác hội  năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Chủ trì hội nghị

        Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Thu Hằng – Chủ tịch Hội CTĐ Huyện; Đồng chí Nguyễn Thị Cúc – Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân CDDC Dioxin, bảo trợ Người Khuyết Tật và Trẻ mồ côi Huyện; Đồng chí Nguyễn Thị Thủy – Phó chủ tịch Hội Người mù Huyện;  Về phía xã Lưu Vĩnh Sơn có đồng chí Ngô Văn Hảo – Bí thư Đảng ủy – CT. HĐND xã; Đồng chí Dương Anh Dũng – HUV. Chủ tịch UBND xã; Các đồng chí UV.BCH hội CTĐ – BTXH nhiệm kỳ 2020- 2025, các đồng chí bí thư chi bộ các thôn trên địa bàn xã.

        Sau khi sáp nhập 3 xã cũ Thạch Lưu, Thạch Vĩnh và Bắc Sơn thành xã Lưu Vĩnh Sơn. Ban chấp hành lâm thời của Hội CTĐ –BTXH xã đã chủ động tham mưu cho cấp ủy Đảng chính quyền, báo cáo huyện hội tổ chức thành công Đại hội Chữ Thập đỏ – BTXH xã Lưu Vĩnh Sơn lần thứ nhất vào tháng 7/2020 với 31 đ/c ủy viên BCH hội và 19 chi hội. Tổng số hội viên CTĐ: 400 hội viên, 93 đối tượng khuyết tật, 49 nạn nhân chất độc da cam (trong đó số nạn nhân ảnh hưởng trực tiếp là 30 người, nạn nhân gián tiếp là 19 người); đối tượng Người mù là 23 người, trẻ em mồ côi 16 cháu.

Đồng chí: Trần Thị Thảo - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã thông qua báo cáo tổng kết công tác Hội CTĐ - BTXH năm 2020. Triển khai phương hướng, nhiệm vụ  năm 2021

         Năm 2020 là một năm khó khăn, tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, thời tiết thất thường nắng nóng kéo dài, mưa lũ nhiều đợt làm ảnh hưởng đến quá trình sản xuất cũng như đời sống của nhân dân nói chung và các đối tượng yếu thế trong xã nhà nói riêng. Tuy nhiên được sự chỉ đạo của cấp trên, sự quan tâm của Cấp ủy Đảng, chính quyền, UBTTQ xã, sự phối hợp của các ngành, đoàn thể, các chi hội, công tác Hội Chữ Thập đỏ - BTXH xã Lưu Vĩnh Sơn đạt được nhiều kết quả đáng trân trọng: Hội đã trao 15 suất quà cho đối tượng hộ nghèo, trẻ mồ côi, nạn nhân chất độc da cam để động viên các đối tượng trong dịp tết nguyên đán Canh Tý; trao 3 suất quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân ngày quốc tế thiếu nhi 01/6; tham gia hội chợ nhân đạo tại Tỉnh có 20 đối tượng thuộc hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em mồ côi, khuyết tật, mỗi suất trị giá 400.000đ; kêu gọi qua các kênh thông tin và mạng xã hội được 19.700.000đ hỗ trợ cho gia đình anh Đào Công Phương tại thôn Kim Sơn, có vợ bị mất do tai nạn giao thông, để lại hai cha con bị tật nguyền; Tổ chức thăm viếng 6 đối tượng bị mất do tai nạn đột xuất, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi đối tượng 200.000đ; dịp Tết Trung thu trao 12 suất quà cho trẻ em nghèo, trẻ mồ côi, khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất trị giá 200.000đ; Phối hợp với Hội Nạn nhân CDDC – Bảo trợ NKT và TMC huyện trao 2 suất quà cho 2 em học sinh, mỗi suất 500.000đ; kết nối với Nhóm tình nguyện Tổ 8 – Phường Trần Phú, Tỉnh Hà Tĩnh trao 10 suất quà bằng tiền và nhu yếu phẩm, tổng giá trị 2.000.000đ; Rà soát đối tượng, phối hợp với Hội BTXH huyện Thạch Hà trao 21 suất quà cho đối tượng nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn; thăm hỏi, động viên và trao quà cho 5 đối tượng là nạn nhân Chất độc da cam với tổng số tiền: 1.000.000đ nhân ngày 10/8 ngày thảm họa da cam; Phối hợp với Hội Người mù trao 5 suất quà  trị giá 1.000.000đ; Trao tặng 3 chiếc xe lăn và 3 chiếc xe đạp mới cho đối tượng người khuyết tật, học sinh nghèo trên địa bàn; vận động hiến máu nhân đạo hiến được 11 đơn vị máu.

Đồng chí Trần Thị Thu Hằng - Chủ tịch hội Chữ thập đỏ Huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

        Với chức năng là tổ chức nhân đạo từ thiện, Hội CTĐ –BTXH luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đẩy mạnh công tác giáo dục lòng nhân ái. Nêu cao tinh thần “lá lành đùm lá rách” và có kế hoạch hỗ trợ kịp thời, đúng lúc đối với những đối tượng khó khăn, neo đơn trong xã hội.

        Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2021, Hội Chữ thập đỏ - BTXH xã tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp với các ban ngành đoàn thể địa phương và những tổ chức, cá nhân có tấm lòng nhân đạo để thực hiện có hiệu quả các hoạt động nhân đạo, từ thiện, góp phần thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn xã. Hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2021.

        Dịp này, Hội CTĐ – BTXH xã được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2020, Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin Tỉnh tặng giấy khen, cá nhân Chủ tịch Hội được tặng giấy khen của Tỉnh hội Hà Tĩnh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ - BTXH năm 2020.

 

 

 

 

Hội CTĐ - BTXH xã


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 132.102
Online: 16