Chiều ngày 13/01/2021, UBMTTQ xã Lưu Vĩnh Sơn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự; Ở Huyện có đồng chí Nguyễn Bá Dũng – Thường trực UBMTTQ Huyện, Đồng chí Nguyễn Thị Phương Thanh – Trưởng phòng Tư pháp Huyện – Nguyên Phó chủ tịch UBMTTQ Huyện;  Ở xã có đồng chí Ngô Văn Hảo – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Dương Anh Dũng – Chủ tịch UBND xã, cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, trưởng phó các tổ chức ban ngành đoàn thể, đại diện các ban, ngành cấp xã; Các ông bà là ủy viên UBMTTQ xã nhiệm kỳ 2019 -2024; Đại diện các tổ chức cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khối đại đoàn kết toàn dân; Các đồng chí trưởng ban công tác mặt trận thôn, các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Đại biểu tham dự hội nghị

Đồng chí Phạm Văn Hùng - Phó Chủ tịch UBMTTQ xã thông qua báo cáo công tác mặt trận năm 2020. Phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Năm 2020 là một năm gặp nhiều khó khăn, thời tiết không thuận lợi, hạn hán, lũ lụt thường xuyên, dịch bệnh Covid 19 làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của nhân dân. Nhưng dưới sự lãnh đạo của Cấp ủy Chính quyền, MTTQ và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn nên các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM” đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận như sau: Tuyên truyền nhân dân đóng góp kinh phí và ngày công làm mới 24,2km đường bê tông nông thôn, giao thông nội đồng, hiến 3.187m² đất, di dời 1452.5m hàng rào kiên cố, giải tỏa hơn 28,2km hành lang để mở rộng lề đường giao thông, xây dựng 4.700m hàng rào xanh, trồng mới và bổ sung 8.7km hàng rào xanh, xây dựng 4.300m rãnh thoát nước, trồng 8.480 cây ăn quả và cây bóng mát, đổ đất đắp lề đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng 26.430m³, xây mới 2.5km kênh mương bê tông nội đồng, di dời 36 cột điện mở rộng nền đường giao thông, xây dựng được 1,8km đường điện thắp sáng làng quê, xây dựng chỉnh trang 5 nhà văn hóa thôn, đã huy động 21.800 ngày công lao động. tặng 974 suất quà trị giá 379.100.000 đồng, huy động ủng hộ trong phòng chống dịch Covid 19 được 107.000.000 đồng, phối hợp trao 5 con bò cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn với số tiền 50 triệu đồng, hiến đc 13 đơn vị máu, vận động quỹ vì người nghèo được 71.039.000 đồng.

Đồng chí Nguyễn Bá Dũng – Thường trực UBMTTQ Huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Dũng – Thường trực UBMTTQ Huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm 2020. Đề nghị Ủy ban MTTQ xã và Ban công tác mặt trận các khu dân cư tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là phối hợp thực hiện tốt công tác bầu cử Đại biểu HĐND xãvvà HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, vận động hội viên và nhân dân thực hiện tốt các Nghị quyết của Tỉnh, Huyện và xã, chăm lo cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn. Chú trọng việc đăng ký và bình xét gia đình văn hóa; vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, giữ gìn vệ sinh môi trường ở khu dân cư. Phát huy dân chủ cơ sở; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; tăng cường giám sát, phản biện xã hội tại địa phương./.

Tại hội nghị, UBMTTQ xã đã trao tặng 9 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2020.

Các tập thể và cá nhân khen thưởng tại hội nghị

Ký kết chương trình hành động năm 2021 giữa mặt trận xã và các tổ chức đoàn thể cấp xã, ban công tác mặt trận các thôn.

Năm 2021 tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, năm có nhiều sự kiện chính trị trọng đại của quê hương, đất nước…là dịp để MTTQ các cấp, các tổ chức thành viên đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2021.

Tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động, nâng cao hiệu lực, hiệu quả và vai trò, vị thế của MTTQ và các đoàn thể nhân dân; thường xuyên bám sát nhiệm vụ chính trị của cấp ủy với các chủ trương, phong trào và các cuộc vận động của MTTQ và đoàn thể cấp trên; đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tăng cường công tác giám sát phản biện xã hội, góp ý xây dựng đảng, chính quyền luôn tạo sự đồng thuận của toàn xã hội nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

Các chỉ tiêu cơ bản đó là: Quỹ người nghèo phấn đấu đạt 80 triệu, hỗ trợ làm 43 nhà ở cho người có công, hộ nghèo và hộ khó khăn do ảnh hưởng thiên tai lũ lụt; đỡ đầu giúp 30 hộ thoát nghèo; tập trung rà soát chỉnh trang cải tạo vườn, 20 vườn mẫu; 3 khu dân cư kiểu mẫu và tiếp tục cũng cố nâng cao chất lượng các khu dân cư mẫu để đạt khu dân cư kiểu mẫu; giúp đỡ xây dựng 5 mô hình kinh tế chăn nuôi bò quy mô 15/hộ, xây mới trên 2000m2 nhà lưới, 1 mô hình sản xuất rau củ quả quy mô 1-2ha, lắp đặt hệ thống tưới tiên tiến, tiết kiệm cho các vùng sản xuất tập trung 5ha, các vườn hộ trên 500m2 tối thiểu 100 hộ, giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 4,11%, phấn đấu đến cuối năm 2021 tỷ lệ hộ nghèo còn 3,61%, giảm 0,5%; tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí NTM giảm xuống còn 1,79%.

UBMTTQ xã