Ngày 14/01/2020, HĐND xã Lưu Vĩnh Sơn tổ chức kỳ họp HĐND xã lần thứ 4, nhiệm kỳ 2016 – 2021 để đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch nhà nước năm 2020. Bàn và quyết định nhiệm vụ giải pháp năm 2021, triển khai một số nội dung quan trọng khác.

Toàn cảnh cuộc họp

Ông: Ngô Văn Hảo - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp

        Dự khai mạc kỳ họp, Về phía Huyện: có Ông Đồng Xuân Vân - Ủy viên thường vụ Huyện ủy – Phó chủ tịch Thường trực HĐND Huyện, ông Trần Danh Vinh – UV.BTV – Chủ tịch UBMTTQ Huyện – Trưởng đoàn công tác chỉ đạo cơ sở, ông Nguyễn Văn Huy – UV.BTV – Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra Huyện ủy, bà Dương Thị Lĩnh – Phó Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Sơn và bà Ngô Thị Ngân đại biểu HĐND huyện bầu tại xã Lưu Vĩnh Sơn.

Đại biểu Huyện tham dự cuộc họp

        Về phía xã: Có các đồng chí trong BCH Đảng ủy xã, các đại biểu HĐND xã; Trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể và cán bộ, công chức cấp xã; Đại diện Ban Giám hiệu các trường học, trạm trưởng Trạm Y tế đóng trên địa bàn xã; Bí thư, thôn trưởng các thôn; đại diện cử tri của 2 thôn Tân Hương và Đồng Vĩnh.

Bà: Dương Thị Lĩnh - Phó Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Sơn - Đại biểu HĐND Huyện bầu tại xã

báo cáo kết quả kỳ họp thứ 12 của HĐND Huyện khóa XIX.

        Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã đã được nghe báo cáo kết quả kỳ họp thứ 12 của HĐND Huyện khóa XIX. Và nghe báo cáo đánh giá tình hình kinh tế - xã hội – quốc phòng – an ninh năm 2020 và mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ, giải pháp năm 2021; Báo cáo tình hình thực hiện dự toán ngân sách năm 2020 và quyết định phân bổ dự toán ngân sách, vốn đầu tư phát triển năm 2021; Thông qua các tờ trình đề nghị phê chuẩn và ban hành các Nghị quyết; Báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo điều hành năm 2020; Báo cáo hoạt động của HĐND xã năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021; Báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế xã hội và Ban pháp chế HĐND xã; Báo cáo tham gia giám sát, phản biện xã hội và xây dựng chính quyền của UBMTTQ xã; Báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri gửi đến kỳ họp thứ 4 HĐND xã.

Ông: Trần Bá Hoành - Phó Chủ tịch HĐND xã tổng hợp các ý kiến của cử tri tại cuộc họp

        Với các nội dung thảo luận tại cuộc họp; Chất vấn và trả lời chất vấn với 11 ý kiến thảo luận tại hội trường liên quan tới các lĩnh vực được nêu rõ gồm nông nghiệp; giao thông thủy lợi; lĩnh vực đất đai, tài nguyên, môi trường; lĩnh vực chính sách văn hóa - xã hội; Quy hoạch, xây dựng; Công tác cán bộ; Tài chính ngân sách; An ninh trật tự, quân sự và hoạt động của HĐND xã.

Ông: Dương Anh Dũng - Chủ tịch UBND xã tiếp thu, giải trình các ý kiến của đại biểu đại diện cho cử tri các tổ tại cuộc họp

        Tiếp thu chất vấn của Đại biểu HĐND xã, Thường trực HĐND và chủ tọa kỳ họp nhận thấy các thành viên ủy ban nhân dân xã đã nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình trên các lĩnh vực phụ trách, trả lời rõ ý và sát thực tiễn, đáp ứng yêu cầu của đại biểu chất vấn. Về các ý kiến chất vấn khá sâu, trên cơ sở tiếp thu ý kiến của cử tri, đại biểu HĐND xã cũng đã có sự nghiên cứu kỹ và nêu rõ được nhiều vướng mắc, trăn trở của cử tri xã nhà. Bên cạnh những thành quả mà xã đạt được vẫn còn có những khó khăn, tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương. Chủ tọa kỳ họp sẽ tổng hợp tất cả ý kiến chất vấn của cư tri, từ đó hoạch định kế hoạch, khắc phục những khó khăn tồn tại để tháo gỡ những vướng mắc trong lòng nhân dân, hoàn thành kế hoạch phát triển KT – XH, QPAN năm 2020 với nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. HĐND xã Lưu Vĩnh Sơn đã tiếp thu nghiêm túc các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của cử tri xã nhà nêu lên tại kỳ họp, đồng thời điều hành trả lời nội dung chất vấn theo từng ngành, lĩnh vực cụ thể.

        Sau một ngày làm việc với tinh thần dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm. Kỳ họp thứ 4 HĐND xã Lưu Vĩnh Sơn, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp, 05 Nghị quyết quan trọng đã được biểu quyết thông qua tại Kỳ họp.

 

 

HĐND xã


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 132.122
Online: 15