Sáng ngày 9/7/2020, Ban Chấp hành Đoàn xã Lưu Vĩnh Sơn tổ chức sinh hoạt toàn đoàn với chủ đề “Tháng 7 – Tháng tri ân – Tháng tình nguyện” và sơ kết công tác đoàn - phong trào thanh thiếu niên 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020;

                Sáng ngày 9/7/2020, Ban Chấp hành Đoàn xã Lưu Vĩnh Sơn tổ chức sinh hoạt toàn đoàn với chủ đề “Tháng 7 – Tháng tri ân – Tháng tình nguyện” và sơ kết công tác đoàn - phong trào thanh thiếu niên 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020;

Toàn cảnh hội nghị

               Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Bình – UV.BTV- Phó chủ tịch Hội LHTN Huyện Thạch Hà,  Đ/c Nguyễn Sỹ Thành – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; Đ/c Nguyễn Mậu Dương – Chủ tịch MTTQ xã; Tham dự còn có đồng chí Nguyễn Duy Tùng – Bí thư chi đoàn Trường THPT Lê Quý Đôn; Đ/c Trung Tá Nguyễn Văn Ngụ - Nguyên Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh xã Thạch Vĩnh cũ; Cùng toàn thể cán bộ, đoàn viên thanh niên trên toàn xã.

Đồng chí Trần Văn Nam - Phó Bí thư Đoàn xã Lưu Vĩnh Sơn thông qua báo cáo công tác đoàn và phong trào TTN 6 tháng đầu năm;

Triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

              Sau khi sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã, hội nghị BCH Đoàn xã Lưu Vĩnh Sơn lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 – 2022 diễn ra đã bầu ra đội ngũ BCH Đoàn xã gồm 15 đồng chí, trong đó có 5 đ/c UV BTV, 3 Đ/c UV Thường trực, 1 đ/c Bí thư, 2 đ/c Phó Bí thư.

              Hiện nay toàn xã có 24 chi đoàn ( trong đó có 19 chi đoàn khối nông thôn, 5 chi đoàn khối trường học), có 1236 ĐVTN trong độ tuổi; có mặt trên địa bàn là 787, số thanh niên tập hợp được vào tổ chức đoàn - hội kể cả thanh niên HSSV là 556 (tỷ lệ 70,6%). Đa số ĐVTN có ý thức chính trị, tin tưởng và chấp hành tốt mọi chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, có tinh thần yêu nước, chịu khó vươn lên, ham học hỏi tìm tòi cái mới, chủ động linh hoạt nắm bắt các tiến bộ KHKT, các chính sách về phát triển kinh tế để tìm ra hướng đi đúng cho bản thân.

             6 tháng đầu năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn của xã mới sáp nhập, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 diễn ra ảnh hưởng đến lớn các hoạt động của tổ chức đoàn xong các hoạt động phong trào của Đoàn thường xuyên được các cấp ủy Đảng quan tâm, định hướng triển khai thực hiện và gặt hái được kết quả như sau: Về phong trào “Hiến máu tình nguyện” trong 6 tháng đầu năm có 3 ĐVTN đã tham gia hiến 3 đơn vị máu; Tổ chức tốt các hoạt động quyên góp trao quà cho đối tượng chính sách hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, ĐVTN yếu thế nhân các ngày lễ, tết với tổng đã trao 38 suất trị giá 28.600.000đ, phối hợp với Đoàn thanh niên Công an huyện, đoàn công an Trại giam Xuân Hà và kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức cá nhân đã hỗ trợ xây dựng được 2 nhà nhân ái cho hộ nghèo hộ anh Phan Văn Cường thôn Thiên Thai và hộ ông Nguyễn Khắc Xuân thôn Tây Sơn với số tiền trên 70 triệu đồng; Phối hợp với Tỉnh đoàn và công ty Bảo hiểm Đaichi trao tặng 20 suất quà trị giá 20 triệu đồng cho các hộ gia đình ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19; Tổ chức hành hương về địa chỉ đỏ cho đội ngũ Bí thư, phó Bí thư các chi đoàn góp phần giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn cho thế hệ trẻ; Tổ chức 18 lượt tuyên truyền cho cán bộ, đoàn viên và nhân dân về phòng chống COVID-19; thành lập 1 đội tình nguyện phản ứng nhanh tham gia hỗ trợ khai báo y tế cho người dân, chuẩn bị nơi ở cho con em về cư trú tại trường Mầm non Thạch Vĩnh; tham gia trực chốt tại 3 điểm Lộc Ân, Bến Toàn và Tây Sơn; Chi đoàn Mầm non Thạch Vĩnh và Chi đoàn Trường THCS Lưu Vĩnh Bắc Sơn tiến hành làm 130 mũ chống giọt bắn tặng các điểm cách ly trên địa bàn.

Đồng chí Trung Tá Nguyễn Văn Ngụ - Nguyên Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh xã Thạch Vĩnh cũ nói chuyện truyền thống

             Tại buổi sinh hoạt được nghe đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Ngụ - Nguyên Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh xã ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc ta, giúp thế hệ trẻ chúng ta được hiểu thêm về những hy sinh mất mát, những công lao to lớn của thế hệ cha anh đi trước đã cống hiến xương máu của mình để chiến đấu và giành lại độc lập tự do cho tổ quốc, để chúng ta có được môi trường hòa bình như hôm nay và lòng biết ơn, tri ân các anh hùng Liệt sỹ, các thương Binh, bệnh binh các gia đình có công với cách mạng, truyền thống uống nước nhớ nguồn, tạo điều kiện củng cố niềm tin của ĐVTN và nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng cũng như sự quản lý của nhà nước. Góp phần tăng thêm tiềm lực cách mạng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân và cơ sở để giữ vững định hướng xã hội chủ nghĩa, góp phần chống lại thủ đoạn của các thế lực thù địch nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, bôi nhọ quá khứ hào hùng của dân tộc.

              Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng NTM, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đồng chí Phạm Thị Hoa - Bí thư chi đoàn thôn Song Hoành tham luận tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Thế - Bí thư chi đoàn thôn Tây Sơn tham luận

          Tham luận tại hội nghị, các đơn vị đề xuất về thực hiện quy định 77 liên ngành giữa Sở giáo dục đào tạo và Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh nhằm nâng cao trách nhiệm của mỗi đồng chí ĐVTN tham gia sinh hoạt tại địa phương, đề xuất tăng tiền phụ cấp cho cán bộ đoàn cấp thôn vì phụ cấp quá thấp; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ để các chi đoàn giao lưu với nhau.

Đồng chí Hoàng Văn Bình – UV.BTV – Phó Chủ tịch hội LHTN Huyện Thạch Hà phát biểu chỉ đạo 

         Đồng chí Hoàng Văn Bình – UV.BTV – Phó Chủ tịch hội LHTN Huyện Thạch Hà: đánh giá cao và ghi nhận những kết quả mà đoàn xã đã gặt hái được trong 6 tháng đầu năm 2020. Đồng chí UV.BTV mong muốn sau sáp nhập xã mới các đồng chí đoàn kết, chia sẻ với nhau để xây dựng phong trào đoàn xã nhà ngày càng phát triển hơn. Đề nghị đoàn xã ra mắt câu lạc bộ ve chai tình thương, hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao, thực hiện tốt quy định 77; tổ chức sinh hoạt xây dựng kiện toàn đội ngũ bí thư, phó bí thư các chi đoàn khuyết; Xây dựng Nông thôn mới cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu; quản lý tốt nguồn vốn ủy thác của ngân hàng CSXH Huyện.

Đồng chí Nguyễn Sỹ Thành – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

           Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Sỹ Thành – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy cũng đã ghi nhận và đánh giá cao các kết quả mà tổ chức đoàn đã làm được trong 6 tháng đầu năm. Đồng chí Phó bí thư mong muốn các đồng chí phát huy hơn nữa vai trò trách nhiệm của mình trong các hoạt động, đặc biệt là hoạt động xây dựng vườn mẫu cải tạo vườn tạp, phấn đấu cùng xã nhà về đích nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2020.

Ký  cam kết thực hiện tốt chương trình đã đề ra, thực hiện Quy định 77 QĐ Liên nghành giữa Sở giáo dục đào tạo và Tĩnh đoàn Hà Tĩnh, nhằm nâng cao trách nhiệm của mỗi đồng chí ĐVTN trong tham gia sinh hoạt tại địa phương, sự phối kết hợp giứa Đoàn TN, Chính quyền địa phương và BCH Đoàn trường trong việc giáo dục bồi dưỡng, rèn luyện ĐV trong dịp hè.

           Chiều cùng ngày, Đoàn xã đã triển khai các nội dung tập huấn Đoàn – Hội – Đội hè trên địa bàn dân cư năm 2020. Nhằm trang bị cho các đồng chí ĐVTN và các em TNNĐ rèn luyện, cống hiến; bồi dưỡng các kỹ năng, tăng cường giáo dục truyền thống, đạo đức cho thanh thiếu nhi, góp phần đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội, Đội. Tạo nên một mùa hè vui vẻ bổ ích.

              Sau đây là một số hình ảnh tại buổi tập huấn:


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 132.161
    Online: 13