Chiều ngày 22/07/2020, tại di tích lịch sử Miếu Mây, UBND xã Lưu Vĩnh Sơn tổ chức khai mạc giải thể thao nhân dịp kỷ niệm 841 năm ngày giỗ Thái úy Tô Hiến Thành (1179 – 2020), chào mừng 75 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9.

Về tham dự, cấp huyện có đồng chí Trần Bá Chiến – Phó phòng VHTT Huyện cùng các đồng chí đài huyện đến dự và đưa tin; Đồng chí Hồ Văn Khánh – Phó BT Huyện Đoàn, cùng sự có mặt của các đơn vị tài trợ giải gồm Công ty nước giải khát và khăn ướt Aquahaco, Công ty Phú Tài Đức, Công ty Tùng Lâm, Công ty Phú Vinh, Công ty Heiniken – Nhãn hàng bia Việt, Công ty Cổ phần Hải Dương, Công ty Hoàng Vinh Anh, HTX Quyết Thống, Công ty Ngọc Hà Hà Tĩnh. Về phía xã có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ, các tổ chức ban ngành đoàn thể cấp xã, bí thư, thôn trưởng các thôn trên đia bàn. Đặc biệt sự có mặt của 19 đội tuyển về tham dự giải.

Giải đấu năm nay  có 17 đội bóng đá nam thanh niên được chia thành 4 bảng đá vòng tròn. Giải bóng chuyền nữ có 19 đội được chia làm 4 bảng đấu loại trực tiếp.

Cũng tại lễ khai mạc, Đoàn thanh niên xã Lưu Vĩnh Sơn đã kêu gọi các đội bóng ủng hộ quỹ gây từ thiện nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7.

Thông qua giải đấu, nhằm tạo sân chơi bổ ích, rèn luyện, tăng cường các hoạt động thể dục thể thao, đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại trong toàn thể cán bộ đoàn viên, hội viên của xã sau sáp nhập. Góp phần nâng cao đời sống tinh thần, xây dựng tình đoàn kết, tăng cường trao đổi kết nối thông tin giữa các đơn vị, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động phong trào trên địa bàn toàn xã.