UBND xã Lưu Vĩnh Sơn tổ chức hội nghị tổng kết Quốc phòng – An ninh năm 2020.

Sáng ngày 24/12/2020, UBND xã Lưu Vĩnh Sơn tổ chức hội nghị tổng kết Quốc phòng – An ninh năm 2020.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết Quốc phòng - An ninh năm 2020

Đồng chí Phạm Văn Hùng - Phó chủ tịch UBND xã khai mạc hội nghị

Tham dự: Ở Huyện có đồng chí Thượng tá Hoàng Trọng Thảo – Chính trị viên phó Ban chỉ huy Quân sự Huyện, đồng chí Thượng tá Trương Việt Hùng – Phó Trưởng Công An Huyện, cùng các đồng chí phụ trách địa bàn xã Lưu Vĩnh Sơn.

Về phía xã có các đồng chí trong BTV Đảng ủy – TT. HĐND – UBND – UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể cấp xã; về phía đơn vị bạn có đại diện Trại Giam Xuân Hà, Kho K19, Công ty chăn nuôi Mitraco, Nhà máy gạch Vĩnh Thạch, Nhà máy gạch Trung Đô, Trung tâm sát hạch Hà An, Công ty Phúc Lạc Viên. Ở thôn, có các đồng chí bí thư, thôn trưởng, thôn đội trưởng và công an viên 19 thôn trên địa bàn.

Lưu Vĩnh Sơn là một xã có địa bàn rộng, dân số đông phân bố không tập trung, là địa bàn tiềm ẩn phức tạp về an ninh trật tự, các tuyến giao thông liên huyện liên xã đi qua là điều kiện dễ du nhập các loại tội phạm về tai nạn xã hội từ ngoài vào, mầm mống gây mất ổn định ANTT – ATXH. Từ đó vai trò trách nhiệm, sự phối hợp chặt chẽ giữa hai lực lượng quân sự và công an là rất quan trọng, nêu cao tinh thần cảnh giác, dự báo nắm bắt tình hình trong địa bàn về an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội.

Đồng chí Nguyễn Trung Hào - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự xã thông qua báo cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ QP - AN năm 2020. Phương hướng nhiệm vụ năm 2021

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn của một xã sau sáp nhập, tuy nhiên được sự lãnh đạo của Đảng ủy, chính quyền địa phương, tham mưu thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng góp phần quan trọng giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, là lực lượng nòng cốt đi đầu trong phòng chống Đại dịch Covid 19, chữa cháy rừng, khắc phục lũ lụt được chính quyền ghi nhận và đánh giá cao.

Năm 2021, ngành Quốc phòng – an ninh quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà chính quyền địa phương giao phó. Tập trung thực hiện tốt công tác an ninh trật tự trên địa bàn; ban hành các nghị quyết chuyên đề về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ QP – AN, làm tốt công tác tham mưu đúng, kịp thời cho cấp ủy chính quyền trong công việc; Xây dựng và triển khai kế hoạch bảo vệ an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIII, bầu cử HDND các cấp, tập trung hoàn thành kế hoạch cấp thẻ căn cước cho công dân đúng tiến độ; tổ chức lực lượng tuần tra canh gác trên địa bàn, bảo vệ các ngày lễ, tết, các sự kiện của đất nước và địa phương; tăng cường kiểm tra việc chấp hành ý thức an toàn giao thông theo Nghị quyết 32 của Thủ tướng Chính phủ, sử lý nghiêm các trường hợp vi phạm đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội giữ vững sự bình yên cho nhân dân; tập trung làm tốt công tác tuyển quân, giao quân đảm bảo chỉ tiêu và chất lượng.

Tại hội nghị, đã nghe ý kiến đóng góp và chia sẻ của các đại biểu về tham dự.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành - BTCB thôn Vĩnh Trung phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Trần Văn Tình - Thôn trưởng thôn Trung Nam phát biểu ý kiến

Đồng chí Nguyễn Khắc Dương - Thôn trưởng thôn Yên Nghĩa phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Thượng tá Trương Việt Hùng – Phó Trưởng Công an Huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đặc biệt là ý kiến phát biểu chỉ đạo của Đồng chí Trương Việt Hùng – Phó Trưởng Công an Huyện ghi nhận và đánh giá cao mà ngành Quân sự và Công an đã gặt hái được trong một năm qua. Đặc biệt là trong xây dựng Nông thôn mới, phòng chống đại dịch Covid 19 và khắc phục mưa lũ vừa qua. Bên cạnh đó, đồng chí Phó trưởng Công an Huyện cũng nêu ra một số tồn tại, hạn chế và chỉ ra nguyên nhân cần khắc phục trong thời gian tới.

Tại hội nghị đã tặng giấy khen của UBND xã cho 2 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quốc phòng an ninh trong năm qua.