Ngày 13/11/2020, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Lưu Vĩnh Sơn phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức khám sơ tuyển thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS tuổi từ 18 – 27 thuộc diện đủ điều kiện khám sức khỏe NVQS năm 2021.

Tham dự: Về phía Huyện: có Trung tá Nguyễn Bá Khánh – Phó chỉ huy trưởng – Tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự Huyện Thạch Hà, cùng các đồng chí trong BCH quân sự Huyện;

Về phía xã: Có đồng chí Ngô Văn Hảo – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã, đồng chí Dương Anh Dũng – Huyện ủy viên – P.BT Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể cấp xã.

Để công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ diễn ra thuận lợi, Hội đồng NVQS xã Lưu Vĩnh Sơn đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên Hội đồng NVQS tham gia công tác điều động thanh niên tham gia khám sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2021. Trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền để Nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Theo đó, Hội đồng NVQS xã đã phát thông báo sơ tuyển cho 87 thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe NVQS. Để thanh niên tham gia khám tuyển đông đủ, Hội đồng NVQS xã đã phát thông báo trước đó 15 ngày để thanh niên có thời gian chuẩn bị sắp xếp công việc tham gia khám tuyển; đặc biệt đối vói những thanh niên đang đi làm ăn xa, Hội đồng NVQS xã đã yêu cầu gia đình vận động thanh niên về tham gia khám tuyển theo đúng thời gian quy định. Kết quả 100% thanh niên đến khám sơ tuyển và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển, thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên sẵn sàng làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Kết thúc đợt khám sơ tuyển, Hội đồng NVQS xã đã tuyển chọn được 60 thanh niên đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3 để tham gia vòng khám tuyển cấp huyện sắp tới.